Dự án Vinhomes Liễu Giai là 1 trong những dự án tiếp theo của tập đoàn Vingroup, xây dựng trên vị trí vô cùng tuyệt vời tại Liễu Giai – Ba Đình là nơi gần trung tâm của TP, có rất nhiều người qua lại cũng là nơi sầm uất về mặt kinh tế của thủ đô Hà Nội. Không chỉ là những người dân trong nước hay những chủ đầu tư lớn bé mà ngay cả những người Việt Kiều cũng đang rất quan tâm tới dự án này. Vậy những người Việt Kiều có thể sở hữu được những căn hộ  chung cư Metropolis này không? Câu trả lời rất đơn giãn : bạn có thể sẽ mua được và với thủ tục vô cùng dễ dàng không có phức tạp gì lớn.

tổng-quan-dự-án-vinhomes-liễu-giai

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Thủ tục mua căn hộ Vinhomes Liễu Giai cho Việt Kiều

Theo nghị luật của nhà nước tại điều 126 luật mua nhà ở đã được sửa đổi ở điều 121 và 126 luật Đất đai vào năm 2009 của Quốc Hội về quyền sở hữu đất đai tại Việt Nam từ người Việt Nam định cư ở nước ngoài :

  • Người Việt Nam đã định cư ở nước ngoài thuộc những đối tượng sau sẽ được thẩm quyền nước ta cho phép cư trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở đi sẽ có quyền sở hữu những ngôi nhà để bạn và những người trong gia đình sinh sống tại nước ta :
    • Người mà có quốc tịch Việt Nam.
    • Người vẫn thuộc quốc tịch Việt Nam và thuộc đối tượng người đầu tư trực tiếp tại đất nước ta theo pháp luật về chuyện đầu tư, người có công lao đóng góp cho đất nước, người đang sống và làm việc tại Việt Nam hoặc có thể có vợ hoặc chồng sinh sống tại Việt Nam.
  • Người gốc Việt mà không thuộc những đối tượng đã nếu trên sẽ được các thẩm quyền cơ quan cấp giấy phép miễn thị và được phép cư trú tại Việt Nam 3 tháng trở đi sẽ có quyền sở hữu riêng cho mình 1 căn hộ hay 1
    ngôi nhà. Điều kiện cư trú của Việt Kiều sẽ là : Sổ tạm trú tạm vắng hoặc giấy xác nhận tạm trú tạm vắng do địa phương do công an xã xác nhận.
vinhomes-lieu-giai

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)


Thủ tục sở hữu căn hộ Vinhomes Liễu Giai hay nhà ở

Trước khi thực hiện việc sở hữu nhà ở hay căn hộ Vinhomes Liễu Giai tại Việt Nam thì bạn phải thực hiện đầy đủ những yêu cầu chứng minh bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Bạn phải chuẩn bị trước hộ chiếu tại Việt Nam vẫn còn thời gian sử dụng, làm đơn đề nghị xuất trình hộ chiếu tại các cơ quan công an phường nơi bạn đang sinh sống để được cấp sổ tạm trú. Ngoài ra bạn sẽ chuẩn bị thêm những loại giấy tờ như : giấy tờ mua bán được xác nhân công chứng của ủy ban Huyện, Xã, Phường tại nhà mà bạn đang có ý định sở hữu.

Đây là những thủ tục mua căn hộ Vinhomes Liễu Giai cho người Việt Kiều đang có ý định sở hữu và những thủ tục này rất đơn giản không hề khó khăn đối với chúng ta nó chỉ là thủ tục bạn đăng ký ở và xác nhận bạn đang muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm thông tin chi tiết dự án website : http://vinhomess.com.vn/